กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การประเมินหลักสูตรตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
โดย : นางสาวนุชนภา รื่นอบเชย
ผู้อํานวยการกลุ่มพัฒนาคุณภาพอุดมศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (คุณกิจ)
บันทึกเรื่องเล่า
–>>> การประเมินหลักสูตรตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
จากที่ได้รับฟังจากผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการประเมินหลักสูตรตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ ของคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ นั้น
ได้อธิบายและแนะนำกรอบแนวคิดการพัฒนาระบบประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ปีการศึกษา 2557 คือ
สิ่งที่สาขาวิชา/คณะวิชา/สถาบันการศึกษาจะต้องร่วมมือกันในการกำกับ ติดตามและปรับปรุงระบบการศึกษาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีเกณฑ์การเทียบเคียงเกณฑ์การประกันคุณภาพการศึกษาที่ดีตามภารกิจของสถาบันการศึกษา ทั้ง 4 พันธกิจ
ด้วยกฏกระทรวงว่าด้วยระบบ หลักเกณฑ์ และวิธีการประกันคุณภาพการศึกษา พ.ศ. 2553 ข้อ 35 กำหนดไว้ว่า “วิธีการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษาระดับอุดมศึกษา ” ให้ใช้แนวปฏิบัติดังนี้
1. ให้คณะวิชาและสถานศึกษาระดับอุดมศึกษาจัดให้มีหน่วยงาน หรือ คณะกรรมการที่รับผิดชอบการดำเนินการ…..
อ่านต่อได้ที่ –>>> การประเมินหลักสูตรตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
รายละเอียด ตามลิงค์นี้ https://www.facebook.com/photo.php?fbid=867138986637756&set=pcb.867140256637629&type=1&theater